2010/Aug/13

Kamen Rider BLACK

สวัสดีครับทุกคน .. ไม่ได้อัพมา 5ปี หายไป 5ปีนิดหน่อย นับจากที่อัพเป็นครั้งสุดท้าย ... 5ปีที่ผ่านมามีอะไรเปลี่ยนแปลงในชีวิตมากมาย นาฬิกาอาจหยุดเดินได้ แต่เวลาไม่เคยที่จะหยุดเดินเลยแม้แต่วินาทีเดียว มันยังคงทำหน้าที่ของมันอย่างไม่เคยหยุดหย่อน

 จากที่กลับมาเปิดดู Blog แล้วยังมีคนเข้ามาดู มาคอมเม้นท์กันต่อเนื่องทั้งๆที่ไม่ได้อัพมานานแสนนาน

 ลืม Password ไปแล้ว ลองใส่ๆ ดูปรากฏว่ามันยังโอเคอยู่ ความจำยังไม่ลบเลื่อนไปมากนัก

กลับมาอัพเพิ่มกันเลยละกัน .. คาเมนไรเดอร์แบล็ค หรือ ไอ้มดดำ  ในสมัยนั้นชื่อเรื่องไทยว่า "วีรบุรุษหน้ากากดำ" เนื้อหาเรื่องราวจากก่อนๆ ในยุคแรกๆของคาเมนไรเดอร์ ... ไรเดอร์แต่ละคนจะมีความเกี่ยวข้องผูกพันกัน หลังจาก V9 ซึ่ง ต่อมาเป็น ZX มาถึง Black นี่เหมือนกันผู้สร้างตั้งใจจะตัดความสัมพันธ์กับ รุ่นพี่ออกไป แล้วมาเริ่มต้นเป็นซีรี่ย์ใหม่ที่แตกออกมา

คาเมนไรเดอร์แบล็ค ชื่อว่า โคทาโร่ มีศัตรูเป็นพวกที่เรียกว่า โกลกอม จุดมุ่งหมายของพวกมันก็เหมือนเดิม ครองโลก ...

 โคทาโร่อาศัยอยู่กับครอบครัวนึง เป็นครอบครัวของเพื่อนพ่อ หลังจากพ่อแม่ตาย ครอบครับนี้ก็มีลูกชายคนนึง ... อยู่ๆมา พวก โกลกอม ก็จับตัว เด็ก 2 คน ไป ดัดแปลงเป็นมนุษย์แปลง ให้ชื่อว่า แบล็คซัน กับ ซาโดว์มูน (ตอนนั้นชอบชาโดว์มูนมากกว่าซะอีก ตัวสีเงินๆเหมือนเกียบัน)

 

 หลังจากดัดแปลงแล้วก็ตามสเต็ปคือจับไปล้างสมอง แต่โคทาโร่หนีออกมาได้ เลยไม่โดนล้างสมอง พอหนีออกมาก็สถาปนาตัวเองเป็น ไรเดอร์ แบล็ค 

 ไรเดอร์แบล็ค มีมอเตอร์ไซด์ 2 คันเลย คันนึงหน้าตาเหมือนตั๊กแตน ชื่อ แบทเทิ้ลฮ็อปเปอร์  กับอีกคัน ชื่อ โรดเซตเตอร์

 

 ตอนสู้กันตอนใกล้จบ ซาโดว์มูนบังคับขี่แบทเทิ้ลฮ็อปเปอร์ ไล่ชนไรเดอร์แบล็ค กลิ้งไปกลิ้งมา แต่แบทเทิ้ลฮ็อปเปอร์ก็ไม่อยากทแบบนั้น เลยฝืนหลุดมาแล้วก็ชนชาโดว์มูน เลยโดนซาโดมูนเอาดาบมาฟันจนพัง ก่อนพังพุ่งชนแล้วระเบิดใส่ซาโดว์มูน

 พอซาโดว์มูนหนีเข้าไปในถ้ำฐานทัพ ไรเดอร์แบล็คก็ตามเข้าไปสู้ด้วย .. ชาโดว์มูน บาดเจ็บจากข้างบนมาแล้วเลยออกมาสู้แบบไม่สมประกอบ โดนไรเดอร์แบล็คฟันไป  .. แล้วหัวหน้าใหญ่ก็โผล่มาเป็นก้อนๆลอยๆ เหมือนไรเดอร์แบล็คจะสู้ไม่ไหว เรียก โรดเซตเตอร์ ออกมาขี่ก็ยังไม่ไหว ชาโดว์มูนพอใกล้จะตายก็ไปสติกลับมาเลยส่งดาบให้ไรเดอร์แบล็คเอาไปสู้ เลยชนะแล้วก็หนีออกมาตอนถ้ำฐานทัพระเบิด

 หลังจบภาคนี้ ไรเดอร์แบล็คก็ยังมีภาคต่อมาเป็น Black RX เดี๋ยวเอาไว้ต่อ Black RX กันคราวหน้า .... คงได้มาอัพอีกเรื่อยๆ ในเวลาว่างๆ เสาร์-อาทิตย์ แก้เหงา :)

 

edit @ 13 Aug 2010 23:57:59 by Ekildo

Comment

Comment:

Tweet


Black นี่สมัยก่อนดูแล้วเศร้ามาก เพราะมีตายแทบทุกตอน (ไม่นับสัตว์ประหลาด) เนื้อหาหนักและเข้มข้น ถือเป็นปฎิวัติไรเดอร์เลยทีเดียว

แต่ก็ดูจนจบนะนี่
#4 by Jammaster X At 2010-08-14 07:28,
จำได้ลาง ๆ ว่าเมื่อก่อนช่อง 9 วันจันทร์ตอนเย็น ๆ
จะเปิดเพลง ไรเดอร์แบล็ค บ่อย ๆ sad smile

ไม่รู้ทำไมแต่เหมือนหลายคนจะชอบชาโดวมูนมากกว่า..
รวมผมด้วย เห่ะ ๆ question
#3 by Hamon At 2010-08-14 00:07,
ขโมยหลานดูแล้วมาทำบล็อคอีกแล้วนะเนี่ยะ sad smile
#2 by tAez (183.89.218.49) At 2010-08-14 00:05,
มึนๆ นิดๆ

จำได้เคยดูตอนเป้นวีดีโอ อยู่ อันเท่าถ่าน (ตอนไหนก็ไม่รู้)
#1 by นายกระโทน At 2010-08-14 00:02,